Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Cá là một trong những loại thực phẩm giàu dưỡng chất quý hiếm. Tuy nhiên phần đa trong chúng ta chỉ thích ăn thịt mà ít chú ý đến những bộ phận khác của nó. Thực tế một số bộ phận đó cũng đều thơm ngon và giàu những dưỡng chất.

Xem thử một số bộ phận khác của cá có lợi ích gì mà bạn chưa biết tới nhé.

 

 

 

 

 1. Não cá 

Não cá có chứa nhiều axit béo không bão hòa và chất photpho lipid. Một số chất này có lợi cho sự phát triển não ở trẻ nhỏ, đồng thời có công dụng bổ trợ chữa trị chứng sa sút trí tuệ ở người già. Tuy nhiên, trong đầu cá có nhiều cholesterol, do vậy không nên ăn nhiều.

 

 2.Thịt cá 

Thịt cá chứa giàu dinh dưỡng, có ưu điểm ngon miệng và dễ tiêu hóa hấp thụ. Các nghiên cứu kỹ đã chỉ ra rằng, trong thịt cá có nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin (như vitamin A, vitamin D và vitamin nhóm B vv…), enzym, chất khoáng (như canxi, phốt pho, kali, kẽm, iod và selen vv…), axit béo không bão hòa và protein. Ăn cá và uống viên  dầu cá omega 3 kirklandlà những cách đơn giản cung cấp các axit béo, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

 

 Thịt cá là một món ngon không thể bỏ qua 

 

Thịt cá có thể chia thành hai loại, thịt cá trắng và thịt cá sẫm màu. Trong thịt cá sẫm màu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vị tanh. Ngược lại, trong thịt cá trắng thành phần dinh dưỡng không nhiều và ít tanh.

 

 3.Bong bóng cá 

Bong bóng cá là một loại thực phẩm lý tưởng có hàm lượng chất béo thấp và protein cao. Hơn 1600 năm trước, nó được coi là thức ăn giàu dinh dưỡng ngang hàng với tổ yến và vây cá mập. Các nghiên cứu kỹ ngày nay đối với thấy, bong bóng cá có chứa nhiều phân tử collagen, chất này có tác dụng cải thiện tình dinh dưỡng đối với các mô tế bào trong các bộ phân cơ thể con người, thúc đẩy phát triển sinh trưởng, làm chậm lão hóa da. Các món ăn làm từ màng bong bóng có hương vị tinh tế, trơn mịn.

 

 4. Mắt cá 

Mắt cá chứa nhiều vitamin B1 cùng với các axit béo không bão hòa như axit docosahexenoic và axit eicosapentaenoic. Những dưỡng chất quý này có thể tăng cường trí nhớ và năng lực tư duy của con người, giảm hàm lượng cholesterol trong toàn bộ cơ thể. Do vậy, người lao động trí óc nên thường xuyên ăn mắt cá.

 

 5. Da cá 

Da cá có chứa nhiều khoáng chất như protein, axit béo không bão hòa, lưu huỳnh, choline, lecithin và canxi. Choline có tác dụng làm tăng trí nhớ. Lecithin có tác dụng bảo vệ gan, thúc đẩy thần kinh và đại não phát triển. Axit béo không bão hòa có công dụng phòng và điều trị sơ vữa động mạch, cholesterol trong máu cao, cao huyết áp và bệnh tim mạch. Do đó, thường xuyên ăn da cá lợi ích lớn cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, với những đứa trẻ nhỏ không thích ăn da cá thì việc ép chúng ăn là một điều cực kỳ khó khăn, vậy nên việc bổ sung các chất dinh dưỡng có trong da cá bằng việc cho con mình uống  thuc pham chua axit béo omega-3là phương pháp được hầu hết các bậc cha mẹ lựa chọn để bảo vệ sức khỏe của con mình.

 

 Hình ảnh dầu cá omega 3 Fish Oil 1000 mg Kirkland Signature 

 

 6. Xương cá 

Xương cá có nhiều canxi, có công dụng phòng và điều trị bệnh loãng xương. Do đó thanh thiếu niên đang tuổi phát triển và những người già xương cốt bắt đầu lão hóa nên ăn nhiều xương cá. Có thể phơi khô xương cá sau đó nghiền vụn nấu với thịt hoặc khi hầm cá nên đối với thêm một chút giấm, như vậy xương cá sẽ nhanh nhừ và có thể ăn trực tiếp xương cả.

  Quảng cáo  

Bệnh xương khớp là một bệnh mãn tính, gây đau đớn, ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm chất lượng đời sống hàng ngày của người bệnh, có thể dẫn đến tàn phế, mất khả năng lao động mà chữa bệnh lại rất tốn kém. Ngoài việc làm mất sự xuất hiện của các cơn đau cấp tính cấp tính. Thuốc bổ xương khớp 1500mg của Mỹ còn có tác dụng hỗ trợ có kết quả tốt trong việc chữa trị các bệnh lý này. Hãy tham khảo thêmglucosamine hcl plus msm 1500 mg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét