Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Kết quả một nghiên cứu kỹ mới đây đối với thấy việc sinh con không chỉ làm thay đổi hormone sinh dục của bà mẹ mà còn làm suy giảm nội tiết tố của cả người cha.

Theo Telegraph, nhiều cặp vợ chồng than phiền đời sống tình dục tụt dốc hẳn sau khi đứa con đầu lòng ra đời. Đa phần bà mẹ cảm thấy lo lắng vì nghĩ rằng nguồn gốc là không còn hấp dẫn trong mắt chồng.

Tuy nhiên, kết quả một cuộc tìm hiểu mới đây đối với thấy việc lên chức mẹ không chỉ làm thay đổi hormone sinh dục của người đàn bà mà đối với con trai cũng vậy, hormone sinh dục của họ suy giảm rõ rệt khi được làm cha.

Tiến sĩ Lee Gettler (ĐH Notre Dame) đã tìm hiểu vấn đề này trên 400 người phái mạnh ở Philippines. Ông theo dõi nồng độ hormone testosterone khi các tham dự viên còn độc thân (ở tuổi 21) cho đến khi họ đã làm bố (tuổi 26).

Hầu hết ông bố có mặt nghiên cứu kỹ đối với biết ít quan hệ tình dục hẳn từ khi đứa con đầu lòng chào đời. Theo dõi cho thấy, trong suốt năm đầu khi làm cha, hormone testosterone của nam giới giảm khoảng 1/3. Riêng những ông bố giúp vợ chăm sóc trẻ khoảng 3 tiếng mỗi ngày hoặc nhiều hơn có thể giảm thêm 20% lượng hormone này. Chính vì tâm lý bao bọc con cái đã tác động lên cảm xúc của những người mới làm cha, khi quá bận rộn chăm sóc con, họ không còn mặn mà chuyện chăn gối vợ chồng.

Đây là nghiên cứu có quy mô lớn nhất từ trước đến bây giờ về những thay đổi sinh học của phái mạnh từ khi có con đầu lòng. Tiến sĩ Gettler đối với rằng, khi đứa con ra đời, không chỉ cơ thể đàn bà mới có những thay đổi để đáp ứng được vai trò làm mẹ về mặt sinh học, mà cả người bố cũng đáp ứng được nhu cầu này. Những người lần đầu làm cha sẽ giảm sút testosteron 33-34%. Đặc biệt, nhóm nam giới tập trung cao độ vào việc chăm sóc con hàng ngày thường có mức testosterone thấp nhất.

Qua tìm hiểu lần này, các nhà khoa học khuyên sản phụ không nên lo lắng quá khi cảm thấy chồng xa cách và không mặn mà chuyện chăn gối sau khi sinh con. Hãy hiểu rằng phái mạnh cũng được lập trình để tập trung vào việc chăm sóc con mình nên mối quan tâm của họ đến tình dục suy giảm là điều bình thường.

&Ldquo;Ở các loài động vật có vú khác, những con đực không giúp con cái nuôi con. Vậy nên có vẻ là tạo hóa đã tăng cường hệ thống nội tiết tố ở nam giới để đáp ứng nhu cầu của con cái họ. Con người là loài duy nhất phát triển bản năng làm cha”, vị trưởng nhóm tìm hiểu nói.

Tiến sĩ Gettler cũng khuyên các ông bố không nên lo âu về việc trở thành cha sẽ ảnh hưởng đến phong độ của mình. &Ldquo;Có một mối quan hệ mạnh mẽ giữa testosterone và sự nam tính nhưng tôi nghĩ nếu quý bà hỏi đa số người phái mạnh sẽ nói rằng trở thành một người cha tuyệt vời đồng nghĩa là người đàn ông tuyệt vời. Sự tiến hóa đã định hình yếu tố sinh học về hệ thần kinh giúp quý ông đảm đương chức năng này”, ông nói.

  Quảng cáo  

viên thuốc uống bổ não Ginkgo Bioba hoat động như một chất oxi hóa, có chứa Flavone Glycoside và Terpene giúp duy trì máu huyết chảy về não nhằm tăng độ minh mẫn, và được sử sụng chủ yếu như các chất làm tăng trí nhớ và sự chú ý, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Ngoài ra, Ginkgo Bilaba (sản xuất từ cây Bạch quả) còn có công dụng bảo vệ tế bào thần kinh trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh. Xem thêm tại  uong thuoc bo vao luc nao tot nhat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét