Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Các thức ăn giúp nhớ lâu

quý bà thường vất vả để cố nhớ một điều gì đó? Hãy xem lại chế độ ăn uống vì có một số thực phẩm có thể giúp cải thiện trí nhớ và làm tăng trách nhiệm của não.

 

Sau đây là những thức ăn giúp làm tăng khả năng về trí nhớ của chị em, theo tờ The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.

 

 Cá nhiều dầu . Nếu quý bà đang nằm trong số những người muốn cải thiện trí nhớ của mình, hãy chọn ăn các loại cá nhiều dầu. Các chuyên gia đối với biết a xít béo omega-3, được tìm thấy trong các loại cá như cá mòi, cá hồi và cá thu, là nguồnnhững dưỡng chất quý hiếm tốt đối với não. Ăn ít nhất hai lần cá nhiều dầu mỗi tuần để ngăn ngừa mất trí nhớ.

 


Cá chứa nhiều a xít béo omega-3 tốt đối với não bộ – Ảnh: Shutterstock

 

 Rau xanh nhiều lá . Các chuyên gia khẳng định rau xanh các loại là thức ăn bổ não. Cải bó xôi và bông cải xanh là những nguồn phong phú chất chống ô xy hóa như vitamin C và beta-carotene, được biết là có lợi cho sức khỏe. Chúng cũng chứa folate, được biết giúp cải thiện quá trình tiếp nhận thông tin và hồi nhớ thông tin của não bộ.

 

 Trứng . Với nguồn dồi dào khoáng chất và vitamin, trứng là thực phẩm tốt cho não. Trứng còn chứa nhiều chất sắt, i ốt và vitamin B12. Trong khi chất sắt tạo ra hồng cầu, mang khí ô xy lên não, giúp quý bà tỉnh táo thì i ốt giúp cải thiện khả năng giải quyết vấn đề của não.Thuốc tiền đình dưỡng não

 

 Trà xanh . Quý cô có biết rằng bộ não chứa gần 80% nước? Điều này có nghĩa là quý bà cần cung cấp đủ nước cho não để nó hoạt động tốt. Trong khi cần phải uống khoảng 8 ly nước, quý bà cũng có thể uống thêm 1 tách trà xanh mỗi ngày. Các nhà tìm hiểu nói rằng trà xanh làm tăng sự tỉnh táo và cải thiện trí nhớ trong khi các chất chống ô xy hóa trong trà xanh giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ.Tăng trí nhớ mùa thi

 

 Sô cô la . Nhờ chứa nhiều chất flavonoid (chất kích thích não bộ), ăn một lượng sô cô la đen vừa phải có thể giúp cải thiện kỹ năng nhận thức. Các chuyên gia nói thêm rằng flavonoid cũng kích hoạt sự tạo ra của các tế bào thần kinh mới trong não giúp cải thiện trí nhớ và cải thiện lưu lượng máu đến não.

 

 Huỳnh Thiềm 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét